DANH MỤC SẢN PHẨM
Mệt mỏi vì tiếp khách không mời, mẹ ông Thích Minh Tuệ mong con trai được sang Ấn Độ tu tập

Mệt mỏi vì tiếp khách không mời, mẹ ông Thích Minh Tuệ mong con trai được sang Ấn Độ tu tập

Duy Gà Mái
Th 5 20/06/2024
Nội dung bài viết

Mệt mỏi vì tiếp khách không mời, mẹ ông Thích Minh Tuệ mong con trai được sang Ấn Độ tu tập

Đến bữa cơm, bố của ông Thích Minh Tuệ chỉ ăn được một ít canh vì mọi người vào quay phim, chụp ảnh.

Những ngày qua, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều hình ảnh, clip ghi lại cảnh người dân khắp nơi có mặt tại nhà riêng của ông Thích Minh Tuệ ở Gia Lai. Những người này mặc đồ có màu sắc tương đồng với bộ đồ của ông Thích Minh Tuệ. Họ đi lại trong nhà thăm quan, chụp ảnh, thậm chí còn ăn uống tại đây.

Bố mẹ của ông Thích Minh Tuệ tuy đã lớn tuổi nhưng hàng ngày vẫn phải tiếp khách từ sáng đêm tối khiến nhiều người bày tỏ sự quan ngại, lo lắng cho sức khỏe của hai cụ.

Chia sẻ trên báo VietNamNet ít ngày trước, bà Nguyễn Thị Mai (75 tuổi, mẹ của ông Thích Minh Tuệ) cho biết cuộc sống của gia đình đang bị đảo lộn hoàn toàn, cả nhà không ai ăn uống, ngủ nghỉ được. Bản thân bà Mai bị huyết áp cao nhưng phải đón khách từ sáng sớm đến đêm khuya nên rất mệt. Nhiều khi đến bữa cơm, bố của ông Thích Minh Tuệ chỉ ăn một ít canh rồi đứng dậy vì mọi người vào quay phim, chụp ảnh.

Vì mong muốn của ông Thích Minh Tuệ là không đóng cửa, ai đến cũng đón tiếp bình thường nên gia đình không còn cách nào khác. Nhưng nếu tình trạng kéo dài, vợ chồng bà Mai không thể chịu đựng nổi.

Bà Mai bày tỏ mong muốn, nếu có cơ hội, ông Thích Minh Tuệ được sang Ấn Độ tu tập một thời gian cho ổn định.

Trước đó, sau khi ông Thích Minh Tuệ về Gia Lai khất thực, rất đông người dân từ khắp nơi đã đổ về đây với mong muốn được gặp, đảnh lễ với ông. Tình trạng này lại gây ra việc tụ tập đông người, không đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông. Có những người không gặp được ông Thích Minh Tuệ đã đến tận nhà để nhờ gia đình dẫn tới ông đang ẩn tu.

Trong khi đó, bản thân ông Thích Minh Tuệ luôn mong muốn được tu hành một cách yên tĩnh, đảm bảo sự thanh tịnh, vắng vẻ. Ông luôn khuyên người dân về làm việc của mình, không nên đi theo ông.

Lãnh đạo tỉnh Gia Lai cũng đã có chỉ đạo khẩn trương, cụ thể về trường hợp ông Thích Minh Tuệ để làm sao tôn trọng tín ngưỡng, đúng pháp luật, vừa đảm bảo yên tĩnh để ông tu tập lẫn tình hình an ninh trật tự địa phương.

Viết bình luận của bạn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết
Thu gọn