DANH MỤC SẢN PHẨM
Vụ chém bố và anh trai ở Hà Nội Nghi phạm cố thủ hơn 4 tiếng

Vụ chém bố và anh trai ở Hà Nội Nghi phạm cố thủ hơn 4 tiếng

Duy Gà Mái
Th 4 26/06/2024
Nội dung bài viết

Dân trí - Theo người dân, sau khi gây án lúc hơn 19h, Hà về nhà cố thủ. Đến hơn 0h ngày hôm sau, cảnh sát mới khống chế, bắt giữ được đối tượng.

Ngày 26/6, Công an huyện Quốc Oai, TP Hà Nội, đã bắt giữ Trần Khánh Hà (41 tuổi) để điều tra hành vi Giết người.

Hà là nghi phạm sát hại bố ruột là ông L. (61 tuổi) và gây trọng thương cho anh trai tên H. (41 tuổi) tại xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, tối 25/6.

Ghi nhận của phóng viên Dân trí, nơi xảy ra vụ án mạng nằm tại thôn Đa Phúc, xã Sài Sơn. Vị trí Hà gây án chỉ cách chùa Thầy khoảng 300m. Trưa 26/6, gia đình nạn nhân đang chuẩn bị tang lễ cho ông L.

Cách ngôi nhà chỉ vài chục mét là nơi Hà đã cầm dao quắm tước đi mạng sống của cha ruột.

Theo anh T. (nhân chứng), khoảng hơn 19h ngày 25/6, khi Hà thấy bố và anh trai đang đi bộ thì về nhà lấy con dao quắm ra gây sự với 2 người. Ngay sau đó, nghi phạm đã dùng dao chém gục cả bố và anh trai.

Kẻ thủ ác máu lạnh đến mức dù 2 người thân đã nằm gục xuống đường, hắn vẫn tiếp tục vung dao chém thêm nhiều nhát. Trong đó, ông L. bị một vết đâm vào cổ tử vong, còn anh H. nhận nhiều vết chém trên cơ thể.

Sau khi gây án, Hà bỏ về nhà. Toàn bộ sự việc diễn ra trong khoảng 3 phút. Thời điểm trên, có nhiều người dân xung quanh chứng kiến nhưng không một ai dám can thiệp do sự hung hãn của hung thủ.

Cũng theo anh T., sau khi về nhà, Hà cố thủ không đầu thú. Rất nhiều công an, cảnh sát xuống hiện trường và nhà đối tượng thuyết phục nhưng không thành công. Đến khoảng hơn 0h ngày 26/6, lực lượng chức năng mới khống chế được Hà.

Hà bị bắt khi trên đầu cũng có một vết thương lớn, máu chảy nhiều.

Anh T. kể, một vài ngày trước, Hà từng cãi cọ, mâu thuẫn với bố và anh trai về chuyện ông L. mua xe đạp cho con anh H. nhưng lại không mua cho con của Hà. 

Nói về nhân thân của Hà, người dân tại thôn Đa Phúc cho biết nghi phạm là con út, trên Hà có 2 người anh trai. Gia đình có nghề bán nước.

"Hà cũng bán nước giống bố nhưng không ai ngồi. Được một thời gian nó không bán nữa, mỗi sáng ra hàng nước của bố "thu phế" 50.000 đồng", anh V., người dân thôn Đa Phúc, kể về mối quan hệ trong gia đình đối tượng.

Theo hàng xóm, Hà vốn là một thanh niên nhanh nhẹn, xông xáo ở địa phương nhưng càng lớn tuổi càng đổ đốn, chơi bời. Hà có 2 đời vợ, người vợ hiện tại cũng không sống cùng anh ta. 

Công an Hà Nội cho biết, bước đầu Công an huyện Quốc Oai xác định nguyên nhân ban đầu là mâu thuẫn bột phát giữa nghi phạm và các nạn nhân. Vụ án đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Viết bình luận của bạn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết
Thu gọn