DANH MỤC SẢN PHẨM
Sự Tiến Triển của Công Nghệ Hàn Laser: Từ Laser Xung Đến Công Nghệ Tự Động Hóa

Sự Tiến Triển của Công Nghệ Hàn Laser: Từ Laser Xung Đến Công Nghệ Tự Động Hóa

Duy Gà Mái
Th 3 07/05/2024
Nội dung bài viết

Giới Thiệu:

Trước những năm 1970, công nghệ laser sóng liên tục (CW) công suất cao chưa được phát triển, dẫn đến sự tập trung nghiên cứu vào hàn laser xung (PW). Nghiên cứu sơ bộ về hàn laser thường sử dụng laser xung ruby với công suất đầu ra đỉnh điển hình Pm của xung 1ms khoảng 5KW.

Phần 1: Sự Tiến Triển của Công Nghệ Hàn Laser

Từ laser xung ban đầu, công nghệ laser dạng sóng CW công suất cao đã được phát triển. Tia laser liên tục này đã nhanh chóng trở thành công cụ phổ biến cho hàn điểm và hàn đường nối.

Phần 2: Hiện Trạng và Triển Vọng của Công Nghệ Tự Động Hóa Hàn

Cùng với sự phát triển của công nghệ kỹ thuật số, công nghệ tự động hóa hàn đã có sự trưởng thành và vững chắc. Trong các ngành công nghiệp như đường ống dẫn khí, hàng không vũ trụ và đóng tàu, công nghệ này đang được áp dụng mạnh mẽ, đặc biệt là trong sản xuất ô tô và các bộ phận.

Phần 3: Hiện Trạng của Công Nghệ Hàn Hiệu Quả và Tự Động

Trong những năm 1990, ngành công nghiệp hàn của Việt Nam đã chuyển hướng sang tự động hóa quy trình hàn. Sự phát triển này đã thúc đẩy nghiên cứu và phát triển dây chuyền sản xuất hàn và các ứng dụng thiết kế và chế tạo có sự hỗ trợ của máy tính.

Kết Luận:

Công nghệ hàn laser đã trải qua một hành trình phát triển ấn tượng từ những ngày đầu chỉ sử dụng laser xung đến hiện nay với sự phổ biến của công nghệ tự động hóa hàn. Việc áp dụng công nghệ mới giúp tăng cường hiệu suất và chất lượng trong quá trình sản xuất, đồng thời thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp trong nước.

Viết bình luận của bạn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết
Thu gọn