DANH MỤC SẢN PHẨM
Bảo trì và sửa lỗi súng hàn laser cầm tay của SUP20S cần lưu ý!

Bảo trì và sửa lỗi súng hàn laser cầm tay của SUP20S cần lưu ý!

Nguyễn Thanh Phú
CN 07/04/2024
Nội dung bài viết

IV. Bảo trì súng hàn cầm tay của SUP20S

4.1 Phương pháp bảo trì và thay thế thấu kính bảo vệ:

(1) Đặc tính xử lý của hàn laser đòi hỏi phải bảo trì ống kính thường xuyên. Nếu mối hàn được phát hiện kém, hãy kiểm tra ống kính bảo vệ. Nếu ống kính bảo vệ bị bẩn thì cần phải thay thế kịp thời.

(2) Kỹ thuật vệ sinh tròng kính cực kỳ quan trọng, vệ sinh kém có thể dẫn đến suy giảm hiệu suất của ống kính trong trường hợp nhẹ và làm hỏng ống kính trong trường hợp nặng. Vì vậy, điều quan trọng là phải hết sức cẩn thận khi vệ sinh ống kính.

(3) Trước khi thao tác, hãy rửa và lau khô tay bằng chất tẩy rửa và lau khô tay lại bằng bông gòn có dính cồn.

(4) Trước khi vệ sinh chuẩn bị một quả bóng bay (da hổ), một bộ đồng hồ, đồng hồ đeo tay, một bộ băng dính chống bụi, bông tẩy dầu mỡ khan (bông mịn), cồn công nghiệp hơn 99%, găng tay đeo ngón tay hoặc găng tay cao su và giấy tráng gương.

(5) Tháo vít che gương bảo vệ ở nơi tương đối ít bụi, rút ra hỗ trợ của gương bảo vệ và kiểm tra ống kính bảo vệ. Nếu gương bảo vệ bị ô nhiễm thì phải lau sạch bằng cồn tuyệt đối. (Nếu có điểm cháy rõ ràng trên bề mặt của thấu kính bảo vệ, thì nên thay thế trực tiếp.)

(6) Sau đó kiểm tra vòng đệm kín bộ lưu trữ năng lượng màu trắng dưới thấu kính bảo vệ. (Nếu đó là bất kỳ vết xước hoặc biến dạng nào của vòng đệm kín bộ lưu trữ điện đều không thể sử dụng được và phải thay thế ngay lập tức.)

(7) Lau miệng thùng và mặt trong của nắp thùng bằng bông gòn nhúng cồn, nhanh chóng lắp khung gương bảo vệ vào hộp gương bảo vệ và khóa vít lại.

4.2 Phương pháp điều chỉnh tâm laser

Khi đèn đỏ không thể thoát ra hoàn toàn khỏi vòi đồng thì cần phải điều chỉnh bằng tay để tránh vòi đồng bị cháy hết.

Lưu ý: Lần đầu tiên bạn sử dụng, khi đèn đỏ không thể thoát ra từ vòi đồng, hãy đảm bảo không phát ra ánh sáng.

(1) Như hình bên dưới, lúc này bạn không thể nhìn thấy hoàn toàn đèn đỏ thoát ra từ vòi đồng.

(2) Chúng ta cần tháo nắp lưng ra để có thể nhìn thấy 4 vít điều chỉnh, đồng thời điều chỉnh tâm theo video.

(3) Cuối cùng, hiệu ứng này có thể đạt được như thế này.

 

(4) Có thể thiết lập độ lệch trái-phải một chút bằng cách đặt độ lệch tâm laser của bảng điều khiển.

V. Xử lý các trường hợp ngoại lệ phổ biến

5.1 Cảnh báo Laser/Máy làm mát nước/Báo động áp suất không khí

(1) Nếu cảnh báo trên xảy ra mà không sử dụng tín hiệu cảnh báo, vui lòng thay đổi mức cảnh báo.

Nếu tín hiệu cảnh báo được sử dụng, hãy kiểm tra xem cảnh báo của thiết bị tương ứng hoặc mức cao và thấp của tín hiệu cảnh báo được đặt không chính xác.

5.2 Màn hình không sáng/Không phản hồi khi nhấp chuột

(1) Màn hình không sáng. Nếu bộ điều khiển được bật nguồn (quạt đang quay), hãy kiểm tra xem

Dây bốn lõi giữa bộ điều khiển và màn hình được nối dây chính xác và điện áp 24V giữa chân thứ nhất và chân thứ tư có bình thường hay không.

(2) Nếu nhấp chuột không thành công trong sử dụng bình thường, hãy kiểm tra xem toàn bộ máy có phải do nhiệt độ quá cao hay không.

 

(3) Nếu bạn không thể nhập bằng cách nhấp vào, hãy kiểm tra xem dây bốn lõi giữa bộ điều khiển có và màn hình được kết nối chính xác và chân thứ hai và chân thứ ba có bình thường hay không. Xem màn hình LCD 2.1.2 của bộ điều khiển để biết chi tiết.

(4) Thiết bị mới cài đặt không phản hồi khi nhấp chuột có thể là phiên bản hệ thống không khớp, flash lại chương trình có thể được. Đối với thẻ SD, vui lòng hỏi công ty chúng tôi.

5.3.Không có ánh sáng

Giao diện giám sát có thể loại trừ các báo động khác. Khi khớp dây dọi chạm vào phôi cần gia công, khóa nối đất an toàn hiển thị màu xanh lá cây thì có thể gia công; nếu nó có màu xám thì kiểm tra xem kết nối của khóa nối đất an toàn có bình thường không.

Tức là kiểm tra xem tất cả các tín hiệu chuẩn bị có bình thường không.

Thông thường, việc dây ra không phát ra ánh sáng là do lỗi tia laser hoặc sự cố về dây điện. Nếu nó không thoát khí hoặc gửi dây, đó có thể là sự cố khi chuẩn bị tín hiệu. Xem 2.1.3 Giao diện tín hiệu bộ điều khiển 1 để biết chi tiết.

5.4 Ánh sáng đột ngột ngừng phát ra trong quá trình xử lý

Giao diện giám sát kiểm tra xem khóa an toàn và các cảnh báo khác có bình thường hay không và liệu nhiệt độ có vượt quá ngưỡng cảnh báo nhiệt độ hay không.

5.5 Độ lệch đèn đỏ

Xem phần 4.2 Phương pháp điều chỉnh tâm Laser để biết chi tiết.

Tham khảo nối dây nguồn điện ba pha cho máy hàn laser.

Lưu ý: Điện hai pha hay ba pha phụ thuộc vào nguồn điện theo yêu cầu của máy làm lạnh laser và nước chứ không phụ thuộc vào lượng dây nịt

Cảnh báo: Vui lòng không di chuyển/cài đặt máy khi chưa được phép. Vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi trước khi chuẩn bị để cung cấp định nghĩa về nguồn điện cho toàn bộ máy sau khi bán và toàn bộ máy phải được nối đất!

Địa chỉ cung cấp máy móc uy tín chất lượng nhất Việt Nam hiện nay

Điện máy EVI - Điện máy Chính hãng, Máy Rửa Xe, Máy Hàn, Dụng cụ cầm tay Số 1 tại TP HCM CÔNG TY CỔ PHẦN MÁY MÓC VIỆT NAM Giấy chứng nhận ĐKDN số 0315937332 do Sở KH&ĐT TP. Hồ Chí Minh cấp ngày 02/10/2019.

Địa chỉ: 367-369 Trường Chinh, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP HCM
CN2: 1095 Quốc Lộ 1A, Phường Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP. HCM
CN3: 753 Quốc Lộ 13, P. Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP. HCM

Số điện thoại: 0385.513.985

Email: dienmayevi@gmail.com

Viết bình luận của bạn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết
Thu gọn