DANH MỤC SẢN PHẨM
Hướng dẫn sử dụng súng hàn cầm tay của SUP20S - Đơn giản và dễ hiểu nhất !

Hướng dẫn sử dụng súng hàn cầm tay của SUP20S - Đơn giản và dễ hiểu nhất !

Nguyễn Thanh Phú
CN 07/04/2024
Nội dung bài viết

Cảm ơn bạn đã lựa chọn hệ thống hàn cầm tay của SUP20S. Hướng dẫn sử dụng này cung cấp cho bạn thông tin quan trọng về an toàn, vận hành, bảo trì và các khía cạnh khác. Vui lòng đọc kỹ hướng dẫn sử dụng này trước khi sử dụng sản phẩm.Để đảm bảo vận hành an toàn và vận hành sản phẩm tối ưu, vui lòng tuân thủ các biện pháp phòng ngừa và cảnh báo trong sách hướng dẫn này.

I. Tổng quan súng hàn cầm tay của SUP20S

Sách hướng dẫn này bao gồm mô tả chung về lắp đặt cơ bản, cài đặt tại nhà máy, vận hành và bảo trì các khớp nối thẳng đứng dòng SUP.

Super Plumb Joint là sản phẩm khớp hàn cắt cầm tay được giới thiệu vào năm 2019. Sản phẩm bao gồm súng hàn cầm tay và hệ thống điều khiển tự phát triển với nhiều cảnh báo an toàn cũng như cài đặt tắt nguồn và tắt đèn tự động và an toàn. Sản phẩm có thể thích ứng với laser sợi quang của tất cả các thương hiệu; Thiết kế quang học và làm mát bằng nước được tối ưu hóa cho phép đầu laser hoạt động ổn định ở công suất 2000W trong thời gian dài.

Tính năng sản phẩm

  • Tính năng cơ bản: Hệ thống điều khiển tự phát triển với nhiều cảnh báo an toàn có kích thước nhỏ hơn, vận hành linh hoạt và dễ dàng khởi động.

  • Ổn định hơn: Vì tất cả các thông số đều hiển thị nên toàn bộ trạng thái máy có thể được theo dõi theo thời gian thực, có thể tránh được sự cố trước và cũng có thể được kiểm tra và giải quyết thuận tiện hơn, đảm bảo hoạt động ổn định của khớp dọi.

  • Công nghệ: Vì tất cả các thông số đều có thể nhìn thấy được nên chất lượng hàn hoàn hảo, độ biến dạng nhỏ và độ xuyên thấu cao.

  • Các thông số ổn định và độ lặp lại cao: Với áp suất không khí xác định của trạng thái vòi phun và thấu kính, các thông số công nghệ phải lặp lại miễn là công suất laser ổn định. Điều này cải thiện đáng kể hiệu quả và cũng làm giảm yêu cầu của người vận hành.

1.1 Môi trường hoạt động và các thông số

1.2 Lưu ý thông tin

1) Đảm bảo hệ thống nối đất an toàn trước khi cấp điện.

2) Việc phân phối tia laser được kết nối với khớp dọi. Vui lòng kiểm tra cẩn thận để tránh bụi hoặc các chất bẩn khác và sử dụng giấy lau kính đặc biệt khi vệ sinh.

3) Nếu thiết bị không được sử dụng theo phương pháp được chỉ định trong sách hướng dẫn này, thiết bị có thể ở tình trạng hoạt động không bình thường và gây hư hỏng.

4) Khi thay kính bảo vệ, hãy đảm bảo bảo vệ đúng cách.

5) Lần đầu tiên khi đèn đỏ không thể thoát ra khỏi vòi đồng thì đèn không được bật ra.

II. Cài đặt súng hàn cầm tay của SUP20S

2.1 Định nghĩa hệ thống dây điện của bộ điều khiển

2.1.1 Nguồn cấp cuối của Bộ điều khiển

Bộ nguồn sử dụng đầu nối 5P và được cấp nguồn bằng nguồn chuyển mạch 24V và 15V được cung cấp

Lưu ý:

  • Nguồn điện chuyển mạch 15V phân biệt giữa dương và âm, V1 đến 15V+, V2 đến 15V- và bất kỳ COM nào trên nguồn điện chuyển mạch 15V sang chân 2, GND!

 

  • Nguồn điện chuyển mạch phải được nối đất!

 

2.1.2 Giao diện tín hiệu 1 của bộ điều khiển

Ghim /là đầu vào tín hiệu cảnh báo của áp suất không khí. Nếu bạn muốn bật nó (cần có dây), vui lòng đặt mức cảnh báo áp suất không khí ở mức cao ở chế độ nền, nếu không thì mức cảnh báo sẽ ở mức thấp.

Ghim /là tín hiệu báo động đầu vào của bể chứa nước. Nếu bạn muốn bật nó (cần có dây), vui lòng đặt mức cảnh báo áp suất không khí ở mức cao ở chế độ nền, nếu không thì mức cảnh báo sẽ ở mức thấp.

Ghim là mặt đất tham chiếu để khóa an toàn và được kết nối trực tiếp với cơ cấu gia công phôi có dây.

Ghim là khóa an toàn của khớp dọi, được nối với dây màu xanh của dây ba lõi. Khi khớp dọi chạm vào phôi, lúc này khóa an toàn sẽ được bật.

Ghim là công tắc thoát của khớp dọi, được nối với dây màu nâu của dây ba lõi.

Ghim là công tắc phát sáng của đầu hàn nối với vạch đen của dây ba lõi. Khi bóp cò, nút cò sẽ bật.

Xin lưu ý rằng tín hiệu đầu ra của cổng tiếp theo sẽ chỉ được phát ra khi không có báo động và tín hiệu nút kích hoạt và khóa nối đất an toàn được bật.

2.1.4 Giao diện tín hiệu 2 của bộ điều khiển

Giao diện tín hiệu 2 sử dụng giao diện 6P và van khí có liên quan đến việc cấp dây.

Ghim / là các chân dành riêng, xuất ra 24 V khi bật nguồn.

Nếu ghim /là đầu ra 24V của van thì phải nối với van (khi không có chân 3/4 thì có thể sử dụng chân 1/2 nhưng cần có jumper).

Ghim /là dây tín hiệu của bộ cấp dây, nối các cổng tín hiệu của bộ cấp dây, không phân biệt cực dương và cực âm.

2.1.5 Giao diện tín hiệu 3 của bộ điều khiển

Ghim là đầu vào tín hiệu cảnh báo laser +. Nếu bạn muốn bật (cần có dây), vui lòng đặt mức cảnh báo áp suất không khí ở mức cao ở chế độ nền, nếu không thì mức cảnh báo sẽ ở mức thấp.

Ghim là Enable+, được kết nối với Enable+ của laser.

Ghim là đầu ra 24V và nó sẽ xuất ra 24V + trực tiếp sau khi bật nguồn.

Ghim là điểm nối đất chung (mặt đất tham chiếu cho các chân 1/2/3/5).

Ghim là đại lượng tương tự + đầu ra và đại lượng tương tự được đưa ra.

Ghim  là tín hiệu điều chế xung điện.

Ghim là tín hiệu điều chế PWM+.

2.2 Sơ đồ nối dây bộ điều khiển

Chú ý: Cực COM của nguồn điện chuyển mạch ±15V và cực -V(0V) của nguồn điện chuyển mạch ±15V. Nguồn điện chuyển mạch 24V phải được nối vào GND và nối đầy đủ với phôi. Vỏ của bộ nguồn chuyển mạch phải được nối đất, nếu không có thể xảy ra các hiện tượng bất thường như báo động khóa an toàn và không có đèn phát ra.

2.3 Giao diện đầu vào quang học

Mối hàn SUP phù hợp với hầu hết các máy phát laser công nghiệp và các mối nối cáp quang thường được sử dụng bao gồm IPG, Ruike, Chuangxin, Feibo, Tottenham, Japt, Keplin, v.v. Các thiết bị quang học phải được giữ sạch sẽ và phải loại bỏ hết bụi trước khi sử dụng. Khi đưa sợi quang vào, đầu cắt phải xoay 90 độ mới đặt nằm ngang, sau đó dùng sợi quang để ngăn bụi rơi ra khỏi giao diện.

Phương pháp cài đặt (applet).
2.4 Giao diện làm mát bằng khí và nước bảo vệ

Các ống có đường kính ngoài 6MM và đường kính trong 4MM có thể được lắp đặt ở các điểm giao nhau giữa ống nước và ống dẫn khí. Cửa hút gió nằm ở giữa, đường ống dẫn nước vào và ra ở cả hai bên (bất kể hướng vào và ra), như trong hình sau:

(1) Đầu vào/đầu ra của ống nước

(2) Đầu vào của ống dẫn khí

(3) Đầu ra/vào của ống nướ
Hệ thống làm mát được chia thành phần nước của khớp nối thẳng đứng và phần đuôi sợi, được nối nối tiếp, như thể hiện trong hình dưới đây.

2.5 Giao diện kết nối giữa súng hàn và hộp điều khiển

Súng hàn được nối với hộp điều khiển bằng ba dây, gồm hai lõi dây nguồn động cơ, năm lõi dây tín hiệu động cơ và ba lõi khóa an toàn và dây nút kích hoạt.

Các đường dây nguồn/tín hiệu động cơ (hai dây màu đen) được kết nối trực tiếp với bộ phận động cơ của khớp nối dây dọi và có thể tháo rời (có hai tùy chọn: 1. Mở nắp động cơ và tấm bên của súng hàn cầm tay 2. Mở các hộp điều khiển; cả hai đều là phích cắm)

Phích cắm trên không có thể tháo rời được sử dụng cho dây ba lõi của khóa an toàn và nút kích hoạt: dây khóa và nút an toàn gồm 1 màu xanh, 2 màu đen và 3 màu nâu (nối với chân 6/7/8 của giao diện tín hiệu 1, xem cách đấu dây định nghĩa của hộp điều khiển ở trên để biết chi tiết)

2.6 Lắp đặt bộ cấp dây

Phích cắm trên không hai lõi ở đuôi bộ cấp dây được nối với chân 5/6 của giao diện tín hiệu 2.

Để biết phương pháp cài đặt cụ thể, hãy tham khảo tài liệu sau:

Click: Hướng dẫn lắp đặt bộ cấp dây (chương trình nhỏ).

III. Bảng điều khiển và Hướng dẫn vận hành (sau đây là phiên bản V3.3)

3.1 Tóm tắt hoạt động và hướng dẫn vận hành

Bảng điều khiển của dòng SUP chủ yếu bao gồm màn hình cảm ứng và hộp điều khiển. Giao diện thao tác cảm ứng chủ yếu có một số phần như màn hình chính, công nghệ, cài đặt và giám sát.

3.1.1 Màn hình chính hoạt động của màn hình cảm ứng

(1). Giao diện này cho phép bạn xem các thông số công nghệ hiện tại và thông tin cảnh báo tức thời.

(2). Đèn đỏ chỉ báo và bật laser BẬT khi bật nguồn.

(3) Khóa nối đất an toàn thường có màu xám và chuyển sang màu xanh lục, có thể gia công được khi khớp dây dọi chạm vào phôi gia công.

(4) Chế độ hàn liên tục được chọn theo mặc định. Khi được thiết lập để hàn điểm, nó có thể phát ra ánh sáng không liên tục và được sử dụng cho hoạt động hàn điểm, thuận tiện cho việc kiểm soát thời gian hàn điểm do nhân tạo không tốt. Chức năng này cần được thiết lập theo yêu cầu (phiên bản V3.3 là các chức năng trên).

3.1.2 Màn hình chính của quá trình

(1) Giao diện công nghệ chứa các tham số công nghệ gỡ lỗi, có thể sửa đổi bằng cách nhấp vào hộp. Sau khi sửa đổi, bấm OK, rồi lưu nó vào công nghệ phím tắt. Khi sử dụng hãy nhấp vào Nhập (Sửa đổi-Lưu-Nhập).

(2) Phạm vi tốc độ quét là 2-6000mm/S và phạm vi chiều rộng quét là 0 5̂mmTốc. độ quét bị giới hạn bởi chiều rộng quét và mối quan hệ giới hạn là: 10< tốc độ quét/(chiều rộng quét *2) <1000. Nếu vượt quá giới hạn, nó sẽ tự động trở thành giá trị giới hạn. Khi chiều rộng quét được đặt thành 0, nó sẽ không quét (nghĩa là nguồn sáng điểm) (tốc độ quét được sử dụng phổ biến nhất là 300mm/S và chiều rộng là 2,5mm).

(3) Công suất cực đại phải nhỏ hơn hoặc bằng công suất laser trên trang thông số (nếu công suất laser là 1000W thì giá trị này không cao hơn 1000).

(4) Tỷ lệ nhiệm vụ nằm trong khoảng từ 0 đến 100 (giá trị mặc định là 100, thường không cần thay đổi).

 (5) Dải tần số xung được đề xuất là 5-5000Hz (giá trị mặc định là 2000, thường không cần thay đổi).

(6) Nhấp vào nút TRỢ GIÚP ở phía trên bên phải để nhận thêm giải thích về các thông số liên quan. Tham khảo công nghệ (tùy vào thực tiễn, phần sau đây chỉ mang tính chất tham khảo)

3.1.3 Thiết lập vận hành

Password: 123456

 

(1) Công suất laser là công suất tối đa của tia laser được sử dụng.

(2) Độ trễ khí chuyển mạch theo mặc định là 200ms và phạm vi là 200ms-3000ms.

(3) Đèn được bật từ N1 phần trăm công suất xử lý lên 100%; đèn tắt từ 100% công suất xử lý về N2; (như thể hiện trong hình dưới đây).

(4) Có thể sử dụng bù độ trễ cấp liệu, tức là thời gian cấp trước liên quan đến tín hiệu ánh sáng đi ra, cùng với chức năng pullback.

(5) Giá trị ngưỡng cảnh báo nhiệt độ tối đa là 70°C. Khi giá trị được đặt thành 0, cảnh báo nhiệt độ sẽ không được phát hiện.

(6) Hệ số hiệu chỉnh quét nằm trong khoảng từ 0,01 đến 4 và độ rộng đường mục tiêu/độ rộng đường đo của hệ số này thường là 1,25.

(7)Tâm laser dịch chuyển từ -3 mm đến 3 mm, giảm dần sang trái và tăng dần sang phải.

(8) Tín hiệu mức cảnh báo là mặc định và cảnh báo che chắn có thể được thay đổi trực tiếp thành mức phát hiện tương ứng.

(9) Thời gian hàn điểm là thời gian ánh sáng phát ra sau khi bóp cò, tức là dù có nhả nút ra thì ánh sáng vẫn phát ra theo thời gian sử dụng (Phiên bản V3.3 có các chức năng trên)

(10) Khoảng thời gian hàn điểm là thời gian đèn dừng giữa hai điểm hàn sau khi kéo nút kích hoạt (phiên bản V3.3 trở lên)

Nhấp vào nút TRỢ GIÚP ở trên cùng bên phải để nhận thêm giải thích về các thông số liên quan.

3.14 Giao diện chính của giám sát

Giao diện này hiển thị tình trạng và thông tin thiết bị của từng tín hiệu phát hiện. Bấm vào ủy quyền thiết bị để vào giao diện thời gian dịch vụ được ủy quyền và nhập mật khẩu để ủy quyền cho hệ thống về thời gian sử dụng dịch vụ.

Mã hóa được ủy quyền phù hợp với phương thức giải mã: phương thức giải mã hệ thống (applet).

Địa chỉ cung cấp máy móc uy tín chất lượng nhất Việt Nam hiện nay

Điện máy EVI - Điện máy Chính hãng, Máy Rửa Xe, Máy Hàn, Dụng cụ cầm tay Số 1 tại TP HCM CÔNG TY CỔ PHẦN MÁY MÓC VIỆT NAM Giấy chứng nhận ĐKDN số 0315937332 do Sở KH&ĐT TP. Hồ Chí Minh cấp ngày 02/10/2019.

Địa chỉ: 367-369 Trường Chinh, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP HCM
CN2: 1095 Quốc Lộ 1A, Phường Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP. HCM
CN3: 753 Quốc Lộ 13, P. Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP. HCM

Số điện thoại: 0385.513.985

Email: dienmayevi@gmail.com

 
Viết bình luận của bạn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết
Thu gọn